Tiếp tục tăng cường phòng chống Covid-19 trong tình hình mới

Thứ ba - 05/04/2022 21:14
Trước tình hình dịch Covid -19 đang có chiều hướng gia tăng, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Nghi Long kêu gọi mỗi người dân trên địa bàn xã hãy nêu cao tinh thần tự giác trong công tác phòng chống dịch nhất là khi dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 đang đến gần.
Hiện nay trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến vẫn có chiều hướng gia tăng. Căn cứ vào kết quả cập nhật số ca F0 hàng ngày của UBND, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã; Kế hoạch của UBND xã Nghi Long về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch theo tình hình cấp độ dịch Covid -19 trên địa bàn xã; Thông báo số 225/TB-UBND ngày 05/4/2022 của UBND huyện Nghi Lộc xã Nghi Long chuyển cấp độ từ 3 xuống cấp độ 2. Tuy nhiên người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang lo lắng.
 BCĐ phòng chống dịch xã kêu gọi người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiệntheo “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”:
KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Nghị định 117/2020/NĐ-CP, sẽ tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch và có hiệu lực từ ngày 15/11/2020. Cụ thể, tại khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP : Đông người.
KHAI BÁO Y TẾHãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:
Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.
Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.
Đối với nhà hàng ăn uống, quán cà phê, (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên đã được tiêm đủ liều vắc xin/ đã khỏi bệnh Covid-19; đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước 21h 00 hàng ngày.  
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho trạm y tế xã để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
Trạm Y tế xã: 0988.714.263
Mỗi một người dân cần nêu cao tinh thần tự giác và vận động người thân trong gia đình tham gia tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19
Cán bộ và nhân dân xã Nghi Long cùng chung tay quyết tâm phòng, chống dịch Covid -19.

Tác giả bài viết: Thủy - VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
maps
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Hỏi đáp
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay624
  • Tháng hiện tại10,873
  • Tổng lượt truy cập205,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây