Nghi Long: Tổ chức tọa đàm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ sáu - 18/11/2022 04:27
Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam) được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của những người công tác trong ngành giáo dục và là ngày “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội, nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục đang công tác và đã nghỉ hưu. Như vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày của toàn dân, ngày của lương tâm và trách nhiệm.
40 năm qua, với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” ngày 20/11 đã và mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí thế hệ học trò, cha mẹ học sinh, các nhà giáo và toàn xã hội – đã đem lại cho các thầy - cô biết bao niềm vui, vinh dự và tự hào – vì chính thầy cô đã nguyện làm cành hoa đào tự cháy đỏ đời mình để cho mùa xuân rực rỡ và vui hơn là được vinh dự làm kẻ gieo hạt chăm bón cho mùa vàng chân lý nảy mầm kết trái.
Hàng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các nhà giáo đang công tác và đã nghỉ hưu lại thấy lòng mình sống động một niềm vui, vinh dự và tự hào được học trò qua các thế hệ thăm hỏi, chúc mừng với tấm lòng thành kính, đầy nghĩa tình thầy – trò; được cha mẹ học sinh chúc mừng, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Đó chính là món quà vô giá, vòng nguyệt quế dành cho các thầy, cô giáo.
“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Nhân loài đã thừa nhận vai trò của người thầy, người cô sánh cùng người mẹ.
“Không có một vĩ nhân, một anh hùng nào trên đời này không qua bàn tay dìu dắt và dạy dỗ của nhà giáo”. Thời đại nào cũng vậy, từ người bình thường đến các nhà khoa học, các nhà sáng chế, phát minh – trên bước trưởng thành của mình đều có sự dạy dỗ của người thầy, người cô.
Người thầy giáo trong xã hội Việt Nam chúng ta, từ bao đời nay biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới, CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế - bởi: “Nhân tài là nguyên khí của quốc gia”. Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy giáo, cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp CNH đất nước; thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, công bằng dân chủ văn minh”.
​​​​​​
 

Tác giả bài viết: Nghi Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
maps
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Hỏi đáp
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay186
  • Tháng hiện tại1,469
  • Tổng lượt truy cập189,799
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây