Lợi ích tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Chủ nhật - 17/04/2022 19:54
Lợi ích tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bằng các biện pháp “đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập, khai báo y tế, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa ngày càng trở nên cấp  bách tại từng quốc gia và toàn cầu.
Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi – 12 tuổi là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ. Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp thì tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. 
Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi – 12 tuổi giúp bảo vệ trẻ và những người xung quanh. Trẻ được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Tự mình tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là trẻ có các bệnh mạn tính, những trẻ có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 thậm chí là tử vong hơn những trẻ khác.

Càng nhiều trẻ em tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại.          Sau hơn một năm với nhiều lần đóng cửa kinh tế, huỷ bỏ sự kiện, trì hoãn công việc vì đại dịch COVID-19, mọi người đều đang háo hức nghĩ đến cuộc sống bình thường để có thể trở lại làm việc, đi học, chơi thể thao, nghỉ lễ và tham gia các hoạt động xã hội. Mặc dù không ai biết được khi nào đại dịch sẽ kết thúc nhưng mỗi người đều sẽ được bảo vệ nếu được tiêm phòng vắc xin. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyến cáo người đã tiêm ngừa Covid-19 vẫn nên tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.
Để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người, toàn dân chúng ta hãy đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch Covid-19. Mỗi người dân cùng chung tay nâng cao ý thức và trách nhiệm đồng thời thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và đặc biệt là tham gia thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid – 19 khi tới lượt sẽ góp phần chiến thắng đại dịch này, bởi nguy cơ đối mặt dịch bệnh đang gia tăng rất mạnh khi số ca mắc cộng đồng của Việt nam đang tăng lên rất nhanh mỗi ngày, chỉ có vắc xin mới là phương pháp hiệu quả giúp chúng ta ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm bệnh, nguy cơ bị biến chứng của bệnh…. và gia tăng hàng rào phòng thủ với dịch bệnh. Các bậc phụ huynh hãy chủ động, tự giác đăng ký cho con em của mình trongđộ tuoir từ 5 đến dưới 12 tuổi tham gia tiêm vắc xin COVID-19 theo hướng dẫn khi vắc xin được phân bổ đầy đủ, tích cực tham gia phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng giúp ngăn chặn đại dịch COVD-19. Mọi người hãy đưa trẻ từ 5 tuổi – dưới 12 tuổi tham gia tiêm vắc xin COVID-19 theo hướng dẫn khi vắc xin theo quy định.
                                                                         
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lĩnh - Trưởng trạm y tế xã

 Tags: lợi ích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

maps
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Hỏi đáp
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay675
  • Tháng hiện tại10,924
  • Tổng lượt truy cập205,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây