Dạy và học bơi cho trẻ em trong dịp hè

Thứ tư - 01/06/2022 05:26
Để hạn chế tối đa những vụ đuối nước thương tâm, tăng cường dạy bơi, tạo điều kiện để trẻ em được học bơi, được trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước chính là giải pháp cấp bách cần tăng cường hiện nay để những ngày với các em được an toàn, ý nghĩa.

Ngay từ những ngày đầu hè năm 2022, UBND xã Nghi Long đã tập trung hoàn thành bể bơi thông minh, hợp đồng với các giáo viên thể dục mở lớp dạy và học bơi cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Mục tiêu là để các cháu biết bơi trong những ngày hè. Hơn nữa đây cũng là sân chơi ngoại khóa bổ ích trong dịp nghỉ hè, vừa rèn luyện thể chất, lại vừa được trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước. Các lớp học diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/8/2022 với sự tham gia của 80 cháu trên địa bàn xã.
Song song với đó, Ban điều hành công tác trẻ em xã cùng với các thầy, cô giáo thể dục lồng ghép nội dung tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em. Tổ chức các giải bơi nhằm tạo sân chơi để các em đua tài, qua đó tiếp tục phát triển phong trào bơi nói riêng, phong trào TDTT nói chung. Các gia đình cũng cần có sự quan tâm, tạo điều kiện để con em mình được học bơi, biết bơi. Đây là những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc dạy bơi, học bơi dành cho trẻ em, để những ngày hè của các em trở nên an toàn, ý nghĩa hơn.


 

Tác giả bài viết: Nghi Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

maps
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Hỏi đáp
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay622
  • Tháng hiện tại10,871
  • Tổng lượt truy cập205,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây