Nghi Long: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán 2023

Thứ hai - 09/01/2023 20:11
Thực hiện theo Kế hoạch quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các dịp lễ tết và tháng hàng động năm 2022. UBND, Ban chỉ đạo VSATTP xã Nghi Long thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã do đồng chí Nguyễn Tứ Ngọc - Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã có 01 ngày kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn xã Nghi Long.
Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, UBND xã Nghi Long đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2023. Theo đó, UBND xã Nghi Long đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết cổ truyền của dân tộc như: Hạn sử dụng của bánh, kẹo, quán ăn, cơ sở chế biến đậu phụ, dò chả…. Nội dung kiểm tra sẽ được đoàn xã chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, GCN cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hạn sử dụng các mặt hàng bánh, kẹo, sữa…, quy trình chế biến ở các bếp ăn tập thể, các hợp đồng cung cấp nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm và các quy đinh định khác có liên quan.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng như bánh, kẹo, sữa đã hết hạn sử dụng Đoàn đã thu hồi và tiêu hủy theo đúng quy trình và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn bán các mặt hàng quá hạn sử dụng. Đồng thời cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thưởng xuyên đáo hàng để kiểm tra hạn sử dụng, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.
 
 

Tác giả bài viết: Nghi Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
maps
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Hỏi đáp
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay689
  • Tháng hiện tại10,938
  • Tổng lượt truy cập205,416
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây