Gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 26 năm thành lập Hội Khuyến học

Chủ nhật - 02/10/2022 20:47
Sáng ngày 02/10/ 2022, hội khuyến học xã Nghi Long đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm 26 năm ngày thành lập hội khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2022). Tới dự có các đ/c: Lê Văn Nghĩa – BT Đảng ủy – CT. HĐND, Đ/c Đinh Bùi Thương – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể và chi hội trưởng chi hội khuyến học xóm, Chi hội trưởng chi hội khuyến học các dòng họ, hiệu trưởng các trường học trên toàn xã.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống khuyến học nước ta từ ngày thành lập đến nay. Cùng với cả nước, những năm qua, phong trào khuyến học trên địa bàn xã Nghi Long đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển giáo dục đào tạo của xã. Được thành lập từ năm 2005, sau 17 năm đi vào hoạt động, đến nay 10 xóm, 12 dòng họ và 3 trường học trong toàn xã có chi hội khuyến học với gần 3 ngàn hội viên, 10 xóm, 03 trường học, và 12 dòng họ có ban khuyến học. Những năm qua, công tác khuyến học tại xã Nghi Long luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể quan tâm, được nhân dân đồng tình ủng hộ, hàng năm bằng các phong trào như: Tết khuyến học, khuyến tài, tháng khuyến học và tiếng trống khuyến học, chỉ tính trong 5 năm từ 2017 – 2022 toàn xã đã vận động ủng hộ quỹ khuyến học được gần 2 tỷ đồng, tổ chức khuyến thưởng cho hàng trăm lượt em học sinh và giáo viên có thành tích trong giảng dạy và học tập.

Ngoài công tác khuyến học, phong trào gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng dân cư khuyến học cũng đã phát triển rộng khắp trên địa bàn, hiện toàn xã có 2.642 gia đình, 12 dòng họ được công nhận gia đinh, dòng họ hiếu học. Với những kết quả đạt được trong công tác khuyến học đã góp phần giúp xã Nghi Long giữ vững thành tích lá cờ đầu phong trào khuyến học, khuyến tài của Huyện, trong 5 năm liền được Hội khuyến học Huyện, Tỉnh tặng bằng khen, giấy khen xuất sắc.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những cách làm hay, các giải pháp, cũng như các tồn tại hạn chế cần khắc phục nhằm làm tốt hơn nữa công tác khuyến học trên địa bàn trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Nghi Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
maps
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Hỏi đáp
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay664
  • Tháng hiện tại10,913
  • Tổng lượt truy cập205,391
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây